TN chào quí thầy cô

*
**

MỜI BẠN DÙNG CÀ PHÊ

*

Sen hồng khoe sắc

*

Tài nguyên dạy học

Quà của Kim Dung

Đức Nhơn tặng

Niềm vui hội ngộ

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Tươi

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

TƯƠI NGUYỄN CHÚC QUÍ THẦY CÔ LUÔN MẠNH KHỎE, NHIỀU NIỀM VUI VÀ THẬT HẠNH PHÚC!

MỜI CÁC BẠN GIAO LƯU

Gốc > Sắc màu cuộc sống > Ẩm thực >

Cách làm thạch mơ nhân flan - sưu tầm

Đang mùa mơ, bạn tranh thủ mua mơ về ngoài ngâm đường ngâm muối thì hãy bớt lại một phần làm món thạch mơ nhân bánh flan cực thơm ngon này nhé!

thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_500

Món thạch mơ nhân flan này được chia làm 3 công đoạn chính:

- Làm mứt và xi-rô mơ
- Làm flan
- Làm thạch

 

Thạch mơ nhân bánh flan - món ngon không thể chối từ 2
1/ Để làm mứt và xi-rô mơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g quả mơ tươi để chín kỹ. Mơ chín kỹ là khi quả mơ chuyển màu vàng sậm, sờ vào mềm tay (nhưng không nhũn, thối nhé)
- 200g đường trắng
- 200ml nước
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_1
 
Mơ rửa sạch, tách riêng phần cùi và hạt.
Cho mơ, hạt mơ và đường vào nồi, thêm 200ml nước, đun sôi trên bếp thì vặn lửa nhỏ liu riu.
Đun đến khi nước cạn còn một nửa, miếng mơ trong và chuyển màu hổ phách là được.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_2
 
Lọc phần nước và phần cái để riêng. Phần nước thu được xi-rô mơ đậm đặc. Xi-rô này có thể dùng để pha nước uống, tẩm ướp đồ ăn hoặc làm thạch, làm kem, pannacotta đều ổn.  Phần bã, bạn nhặt bỏ hạt mơ, giữ lại phần thịt quả lúc này là mứt mơ. Mứt mơ có thể nhón ăn như một món ăn vặt, cũng có thể dùng vào nấu nướng. Bạn có thể sấy cho mứt mơ se lại, và dẻo. Mình thì để nguyên, cất lọ.
* Nếu bạn có sẵn mơ ngâm lâu năm, thì dùng luôn nước mơ và quả mơ ngâm đó cũng được nhé. Như vậy có thể bỏ qua bước này.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_3
 
2/ Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan:

- 250ml sữa tươi không đường
- 2 trứng gà ta nguyên quả và 1 lòng đỏ trứng gà
- 50g đường và 20g để chưng nước hàng – có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
- 1/2 thìa cafe tinh chất vani.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_4
- Đánh tan trứng với đường (không cần đánh bông) rồi cho sữa vào, khuấy đều và thêm tinh chất vani, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn.
- Thắng đường thành caramen, đổ vào khuôn.
- Rót hỗn hợp sữa vào, chú ý rót nhẹ nhàng để không tạo nhiều bọt.
- Hấp bánh trong xửng, 20-30 phút, lửa nhỏ để giữ nước sôi nhẹ. Phủ một cái khăn lên mặt xửng để tránh nước đọng ở vung nhỏ vào bánh.
- Bánh flan sau khi hấp, để nguội, cất vào tủ lạnh cho bánh ổn định.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_5_500
 
3/ Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch:

- 50-70ml nước cốt xi-rô mơ
- 600ml nước
- 100g đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 5g bột rau câu (mình dùng nửa gói bột rau câu Con cá dẻo)

Hòa tan tất cả các nguyên liệu trên trong nồi, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều, tắt bếp. Để thạch nguội bớt mới tiến hành đổ khuôn
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_6
- Dùng một khuôn có đường kính lớn hơn khuôn đựng bánh flan để làm khuôn thạch
- Bánh flan lấy ra từ tủ lạnh, dùng 1 lưỡi dao nhỏ, lách một vòng xung quanh thành bánh.
- Úp khuôn thạch lên mặt khuôn đựng flan. Nhanh tay lật ngược lại. Nhẹ nhàng rút khuôn bánh flan ra. Lúc này bánh flan đã được trút sang khuôn thạch. ??????
- Nếu bánh flan nằm lệch về một phía thì vỗ nhẹ vào thành khuôn để điều chỉnh cho bánh vào giữa.
- Nếu phần nước caramen nhiều, chắt hết ra rồi mới tiến hành đổ thạch.
- Đổ thạch vào khuôn. Nước thạch sẽ đẩy phần bánh flan nổi lên. Bạn đổ sao cho phần đáy thạch dày khoảng 1cm là được.
- Để một lúc cho thạch se mặt, đổ thêm một lớp nữa khoảng 1cm lên trên. Cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_7
Lấy thạch ra khỏi khuôn bằng cách: dùng 1 lưỡi dao nhỏ, lách một vòng xung quanh thành khuôn. Úp một chiếc đĩa lên, nhanh tay lật ngược lại. Vỗ vỗ vào thành khuôn để thạch trút ra.
Thạch mơ nhân bánh flan - món ngon không thể chối từ 18

Đang mùa mơ, các bạn mua mơ về ngâm có thể bớt lại một phần để làm xi-rô mơ uống liền hoặc mứt mơ để nhâm nhi, ngoài ra, xi-rô và mứt mơ còn có thể chế biến thành các món tráng miệng rất hấp dẫn như món thạch mơ nhân bánh flan này là một ví dụ. 
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_8_500
 
Với định lượng thạch ở trên, mình đổ được một ổ rau câu như trong hình và làm thêm được một khay thạch tròn trang trí nhìn giống như những quả mơ ở bên trên nữa. Phần mứt mơ mình bày lên trên để trang trí và ăn kèm luôn để tăng thêm vị đậm đà cho món thạch mơ nhân bánh flan.
thach-mo-nhan-banh-flan-mon-ngon-khong-the-choi-tu_9_500
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
 
 Phương Vũ, ảnh: afamily.vn / Theo Trí Thức Trẻ

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Tươi @ 22:42 13/06/2018
Số lượt xem: 401
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Thông tin VVV sản phẩm tuyệt vời của thầy Đức Thiệu và Bằng Vũ