TN chào quí thầy cô

*
**

MỜI BẠN DÙNG CÀ PHÊ

*

Sen hồng khoe sắc

*

Tài nguyên dạy học

Quà của Kim Dung

Đức Nhơn tặng

Niềm vui hội ngộ

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Tươi

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

TƯƠI NGUYỄN CHÚC QUÍ THẦY CÔ LUÔN MẠNH KHỎE, NHIỀU NIỀM VUI VÀ THẬT HẠNH PHÚC!

MỜI CÁC BẠN GIAO LƯU

Gốc > Sắc màu cuộc sống > Bài viết tổng hợp >

Phụ nữ Việt dưới ống kính nhà nhiếp ảnh

Giới thiệu đến các bạn những bức ảnh chân dung, hình ảnh người phụ nữ hiện lên sự tần tảo và giản dị trong thể loại ảnh đời thường. Những bức hình dưới vẽ lại chân dung phụ nữ VN trong lao động.

Mẹ và Akai của tác giả LeBinh với lời tựa: "Tuổi thơ của em là những ngày dài trên lưng mẹ cùng đàn trâu rong ruổi khắp cánh đồng...". Ảnh được chụp bằng máy Nikon D200, ống kính 18-55 mm.

Vai gầy trĩu nặng cũng của tác giả LeBinh. Tác giả tâm sự: "Thương quá người phụ nữ việt Nam... trên đôi vai gầy này không chỉ đơn giản là một gánh cỏ mà là gánh cả cuộc đời của những đứa con". Ảnh được chụp bằng máy Nikon D200, ống kính 18-55 mm.

Tác giả Trần Anh Tuấn viết: "Tôi bắt gặp được khuôn mặt của một cô bé giữa làng hoa Tân Qui Đông Sa Đéc. Ánh mắt và nụ cười ẩn dưới chiếc nón cũ kỹ rất tươi và hồn nhiên của một thôn nữ miền Tây".

Bức ảnh Lời chào từ Sa Đéc được chụp bằng máy Nikon D700, ống kính 70-200 f2.8.

Công việc thường ngày của người dân cao su Phú Riềng Đỏ. Ảnh của tác giả Cao Thanh Nam.

Ảnh chụp bằng máy Canon Powershot S2 IS.

Tác giả Phạm Trung Hiếu viết: "Vườn cải Yên Viên cuối tháng 12/2010, một màu vàng trải bát ngát hứa hẹn một vụ mùa bội thu đối với người nông dân".

Ảnh được chụp bằng máy Canon S5 IS.

"Thợ săn ảnh" nữ cũng lăn xả, chọn khung hình đẹp trong lễ hội đua bò của người Khemer tại An Giang. Ảnh của tác giả Nguyenduc123321. 

Bếp nồng quê hương của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm. Ảnh được chụp bằng máy Nikon D300S, ống kính 80-105mm.

Vào lò, ảnh của tác giả Trần Minh. Lời tựa: "Vẻ đẹp vất vả trong lao động của những người phụ nữ làm việc trong các lò gạch ở Đan Phượng - Hà Nội".

Máy ảnh Nikon D300, ống kính Nikon 17-55 mm.

Cô kỹ sư nông nghiệp đang chăm vườn hoa nhài ở công ty Sinh vật cảnh Huế. Ảnh của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm. Ảnh được chụp bằng máy Nikon D300S, ống kính 85mm F1.8.

Sáng sớm trên đồng ngao, ảnh của tác giả Nguyễn Trí Long với lời tựa: "Những người phụ nữ vất vả cả đêm trên cánh đồng ngao Đồng Châu - Thái Bình. Họ chỉ trở về nhà khi ánh bình minh vừa ló dạng". Ảnh được chụp bằng Nikon D300, ống kính fix 50.

Lặn lội thân cò của tác giả Đinh Mạnh Tài. Lời tựa: "Khi chiều dần buông xuống, tranh thủ khi xong công việc đồng áng những người phụ nữ ở làng quê nghèo vẫn mò cua bắt ốc để kiếm thêm thu nhập và cải thiện bữa ăn cho gia đình". Ảnh được chụp bằng máy Canon 30D, ống kính 24-70mm, f2.8.

Góc nông nhàn cũng của Đinh Mạnh Tài. Ảnh được chụp bằng máy Canon 20D, ống kính 24-105mm.

 

Và vẻ đẹp thiếu nữ Việt dưới ống kính các nhiếp ảnh gia.


Dịu dàng, ảnh của tác giả Tran Hung. Lời tựa: "... Áo dài xưa là bộ trang phục dân tộc đặc sắc mà các bạn trẻ hôm nay rất yêu thích".  Ảnh được chụp bằng máy Nikon D90, ống kính AF-S 50mm f1.4.

 
Fanxipang và em của tác giả Dang Dieu Linh. Tác giả viết: "Chia sẻ - đồng đội - đoàn kết - cởi mở - thắt chặt - vượt lên chính mình là những gì bạn sẽ cảm nhận từ Fanxipang". Ảnh được chụp bằng máy Nikon D80.

  
Hương xưa của Trần Hùng. Ảnh chụp bằng Nikon D90, ống kính AF-S 50mm f1.4. 


  
Bình yên trong tôi. Tác giả Vũ Thị Mai Chi viết "không biết tự bao giờ, những lời kể trong chuyện cổ tích đã trở nên quen thuộc và thân thương với hầu hết mọi đứa trẻ. Cổ tích như đưa con người ta lạc vào một thế giới diệu kỳ, nơi chỉ có những điều thần tiên, nơi có những bà tiên tốt bụng, có những nàng công chúa xinh đẹp...". Ảnh chụp bằng Canon 30D, ống kính fix 50, F1.8.

 
Lời chào từ Sa Đec, ảnh của Tran Anh Tuan. Lời tựa: "Tôi bắt gặp khuôn mặt của một cô bé giữa làng hoa Tân Qui Đông Sa Đec. Ánh mắt và nụ cười ẩn dưới chiếc nón cũ kỹ rất tươi và hồn nhiên của một thôn nữ miền Tây". Ảnh chụp bằng Nikon D700, ống kính 70-200, f2.8.

 

Hoài niệm. Tác giả Nguyễn Diệp Anh viết:
"Thời hoa đỏ đã đi vào hoài niệm 
Ký ức nào vẫn gợi nhớ khôn nguôi 
Tà áo trắng ngày xưa xa quá rồi 
Trang lưu bút em vô tình khép lại... 
Em cứ đi, cứ miệt mài đi mãi... 
Theo dòng đời phiêu dạt tận nơi đâu? 
Ở phương xa em có nhớ ngày nào 
Anh khờ dại - gửi hồn trong lưu bút?! 
Nay em đọc, xin dừng..."
Ảnh chụp bằng máy Pentax K20D, ống kính 70-200, f2.8.


  
Năng động và trẻ trung, ảnh của tác giả Cao Thanh Nam. Lời tựa: "Phụ nữ ngày càng trở nên hoàn thiện, năng động, tự tin, khẳng định mình trong xã hội hiện đại mà vẫn gìn giữ được những nét đẹp truyền thống." Ảnh được chụp bằng máy Canon EOS 20D, ống kính 70-200 F4.


  
Duyên xưa của tác giả Trần Hùng. Ảnh chụp bằng Nikon D90, ống kính AF-S 50mm f1.4.

 

Lối về. Tác giả Trần Tuấn viết: "Miền Tây Bắc, mùa lúa chín, trên đường đến La Pán Tẩn, hình ảnh người phụ nữ dân tộc đi chợ về cho tôi cảm giác sự đảm đang vốn có của phụ nữ Việt Nam".
Ảnh được chụp bằng máy Canon 5D Mark II, ống kính 70-200.


  
Mùa vàng 2 của Nguyễn Thái. Tác giả viết: "Giữa mùa đông lại bất chợt có một ngày nắng vàng, thật vàng". Ảnh được chụp bằng máy Pentax K10D, ống kính Tamron 70-200 F2.8. 


  
Êm đềm. Tác giả Nguyễn Thái viết: "Chỉ một phút thôi, cho đời tôi thêm dài, thêm tình yêu vào trong những giấc mơ...". Ảnh được chụp bằng máy Pentax K10D, ống kính Tamron 70-200 F2.8.


 
"Một thoáng nghịch ngợm của em dường như đã làm cho thời gian ở trong tôi dừng lại...". Tác giả Nguyễn Thái chụp bằng Pentax K10D, ống kính Tamron 70-200 F2.8. 


  

Phụ nữ nông trường, ảnh của Lương Nguyễn Thiên Chương. Chụp bằng máy Canon 50D, ống kính EF 50mm f1.4 USM.

Chân quê, ảnh của Lương Nguyễn Thiên Chương. Tác giả viết: "Bức ảnh được chụp tại làng chiếu Cái Chanh - xã Long Thạnh huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang. Người phụ nữ trong ảnh do lao động nhiều, nặng nhọc nên trông bà có vẻ già trước tuổi nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp chân chất của người phụ nữ miền Tây". Chụp bằng máy Canon 50D, ống kính EF-S 18-135mm.

Thiếu nữ một ngày cuối thu, ảnh của Nguyễn Lương Tú. Chụp bằng máy Canon 50D, ống kính 17-40mm, f4.0 L.

Áo trắng, ảnh của Bang Duong. Chụp bằng máy Nikon D90, ống kính 80-200 ED, f2.8.

Người con gái dịu dàng, ảnh của Nguyễn Xuân Chính. Chụp bằng máy Nikon D3, ống kính 80-200mm.

Mùa hoa ban, ảnh của Nguyễn Xuân Chính. Tác giả viết: "Mùa hoa ban tháng 3 hàng năm tại vườn hồng Hà Nội". Chụp bằng máy Nikon D3, ống kính 80-200mm.

Nắng xuân, ảnh của Nguyễn Xuân Chính. Chụp bằng máy Nikon D3, ống kính 80-200mm.

Người Hà Nội, ảnh của Truong Viet Dung. Chụp bằng máy Canon 5D, ống kính 135mm f2 L.

Mơ, ảnh của Bui Anh Nam. Chụp bằng máy Canon 40D, ống kính 70-200mm f4 IS

Làm duyên, ảnh của Phạm Ngọc Bằng, ảnh được chụp tại Bắc Hà. Chụp bằng máy Nikon D90, ống kính 17-35mm, f2.8-4.0.

ST


Nhắn tin cho tác giả
Võ Thị Phương Thanh @ 22:03 01/04/2012
Số lượt xem: 2620
Số lượt thích: 0 người
Avatar

PHỤ NỮ VIỆT NAM THẬT TUYỆT VỜI PHẢI KHÔNG CÔ? CHÚC CÔ MỘT BUỔI TỐI NHIỀU NIỀM VUI VÀ MỘT TUẦN MỚI THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC!

Avatar

Đúng rồi PT à! Phụ nữ VN thật tuyệt vời. Cám ơn Phương Thanh nhé!

 
Gửi ý kiến

Thông tin VVV sản phẩm tuyệt vời của thầy Đức Thiệu và Bằng Vũ